Thứ Năm, 21 tháng 9, 2017

Review kem chống nắng Shiseido Ultimate Sun Protection Lotion WetForce SPF 50+

Snowly Beauty thường không ngó ngàng đến sản phẩm chống nắng của Shiseido vì biết giá nó đắt đỏ quá mức cần thiết. Hôm nay, tình cờ tìm vài hình ảnh về kem chống nắng Nhật vô tình thấy em Ultimate Sun Protection Lotion WetForce SPF 50 này. Và cũng rất tình cờ mình ngó nghiêng qua bảng thành phần của em ý và ngay lập tức nó thu hút được sự chú ý của Snowly Beauty vì quá “thơ mộng”. Hãy xem em chống nắng này có gì nhé.
Kết quả hình ảnh cho Ultimate Sun Protection cream WetForce SPF 50+


Cái thu hút đầu tiên em là cô gái Nhật nhưng cách ghi nhãn lại giống như em làm khai sinh ở Mỹ hay được xuất khẩu vào thi trường Mỹ. Thông thường các sản phẩm chống nắng của Nhật và Châu Âu sẽ xếp tỷ lệ thành phần từ cao đếp thấp, không phân biệt thành phần hoạt tính (active ingredients). Mỹ lại khác, các thành phần chống nắng được xem là thuốc nên phải liệt kê đầu tiên bất kể nồng độ, phân biệt bằng active ingredient và inactive ingredient (rất rõ ràng và thuận tiện cho người tiêu dùng). Mình nghi em này được bán tại thị trường Mỹ.Em Shiseido này sử dụng 2 thành phần chống nắng hóa học là OCTINOXATE 7.4% và OCTOCRYLENE 3.0% với tỷ lệ khá cao nên để bảo vệ tia UVB tốt. Mặc dù Octinoxate là một thành phần không ổn định với ánh sáng, tuy nhiên trong công thức này Shiseido đã dùng Zinc Oxide đễ ổn định Octinoxade nên bạn không phải lo lắng về vấn đề này nhé.

Em bảo vệ tia UVA bằng ZinC Oxide với tỷ lệ khá cao 16,4%. Mặc dù nồng độ tối đa cho Zinc trong kem chống nắng là 25% nhưng mình chưa gặp sản phẩm nào sử dụng mức tốt đa, Zing cấu trúc phân tử lớn, không hấp thu vào da nên tỷ lệ cao sẽ rất dày và nặng mặt. Trừ nhược điểm này Zinc là thành phần chống tia UVA tốt nhất, ngoài ra còn là thành phần kháng viêm nên bạn ý thường được sử dụng trong kem chống nắng dành cho nhạy cảm. Với tỷ lệ Zinc khá cao, Ultimate Sun Protection Lotion WetForce SPF 50+ sử dụng cồn khô (tỷ lệ thấp) và một dạng cồn hữu cơ là BUTYLENE GLYCOL làm dung môi để giảm các nhược điểm dày và nặng của Zinc oxide.

Có lẽ phải nói tí ti về thành phần đứng thứ 2 sau nước trong công thức này là DIMETHICONE,tỷ lệ khá nhiều. Dimethione là một silicon không bay hơi. Trong kem chống nắng silicon giúp các thành phần chống nắng tan đều trên da và bọc các thành chống nắng lại ngăn chúng hấp thu vào da, phát huy được hiệu quả của của các thành phần chống nắng. Bạn đừng ghét silicon trong kem chống nắng nhé.


Kết quả hình ảnh cho Shiseido Ultimate Sun Protection Lotion WetForce SPF 50+


Một nhược điểm của kem chống nắng hóa học là bóng (các bạn da hỗn hợp thiên dầu, da dầu rất sợ vụ này), công thức của Shiseido xử lý rất tốt cái bóng của Octocrylene bằng một số thành phần hút dầu như: METHYL METHACRYLATE CROSSPOLYMER, TALC,SILICA.

Và một điểm cộng nữa cho Ultimate Sun Protection Lotion WetForce SPF 50+ này là em ý sử dụng một thành phần bảo quản rất thú vị: TRISODIUM EDTA.Tetrasodium EDTA là một thành phần hòa tan trong nước có khả năng cô lập các ion kim loại, cho phép chúng tồn tại trong các công thức nhưng không có khả năng phản ứng với các thành phần khác. Chính vì vậy nó giảm khả năng tiếp xúc với không khí và ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật.

Có một tí ti không thích là em có hương liệu. Tuy nhiên cái này mang tính cá nhân nhiều hơn. Hương liệu trong công thức này có thể chỉ nhằm mục đích che cái mùi đặc trưng của các thành phần chống nắng.


Hình ảnh có liên quan


Wow, một công thức kem chống nắng đẹp nhất trong gia đình nhà Shiseido, sử dụng được cho mọi loại da, chống nắng tốt, xử lý ổn thỏa các nhược điểm của kem chống nắng thường gặp.

Nếu bạn nhà không có gì ngoài điều kiện thì em ý là một kem chống nắng tuyệt vời. 40/USD cho 100ml. Dù rất iu em nhưng với mức giá đó chị sẽ tìm kem chống nắng khác ngon, bổ, rẻ hơn. Vì cái giá này chị trừ em 1 điểm. Em còn 8.5.

Tạm biệt một tình yêu vừa hé nở đã vội tàn.

ACTIVE INGREDIENTS: Purpose OCTINOXATE 7.4% - Sunscreen OCTOCRYLENE 3.0% - Sunscreen TITANIUM DIOXIDE 1.4% - Sunscreen ZINC OXIDE 16.4% - Sunscreen INACTIVE INGREDIENTS: WATER, DIMETHICONE, BUTYLENE GLYCOL, ISOPROPYL MYRISTATE, ISOHEXADECANE, SD ALCOHOL 40-B, ISODODECANE, METHYL METHACRYLATE CROSSPOLYMER, PEG-9 POLYDIMETHYLSILOXYETHYL DIMETHICONE, TRIMETHYLSILOXYSILICATE, POLYBUTYLENE GLYCOL/PPG-9/1 COPOLYMER, XYLITOL, GLYCERIN, METHYL GLUCETH-10, PEG/PPG-14/7 DIMETHYL ETHER, SAXIFRAGA SARMENTOSA EXTRACT, SCUTELLARIA BAICALENSIS ROOT EXTRACT, ECTOIN, SOPHORA ANGUSTIFOLIA ROOT EXTRACT, HYDROGENATED POLYDECENE, HYDROGEN DIMETHICONE, ISOSTEARIC ACID, DEXTRIN PALMITATE, ALUMINUM HYDROXIDE, STEARIC ACID, DISTEARDIMONIUM HECTORITE, SILICA, POLYMETHYLSILSESQUIOXANE, TALC, ALCOHOL, TRISODIUM EDTA, BHT, SYZYGIUM JAMBOS LEAF EXTRACT, TOCOPHEROL, FRAGRANCE

Không có nhận xét nào: